Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên

Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên 


Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên 

Một ngày sẽ tồi tệ thế nào, ví như bạn đi làm về nhà và nhận ra chẳng thể nấu mì chỉ vì bếp gas bật phương pháp nào cũng không lên lửa.

Hãy nắm bắt các duyên cớ bếp gas bị tắt lửa và phương pháp sang khắc phục nhanh sẽ giúp bạn xử lý các sự cố như vậy ngay lập tức chóng, dễ dãi hơn.

Sửa bếp ga mini tại đà nẵng

Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên


Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên  • Không có đánh lửa khi khởi động bếp


Bạn vặn núm điều chỉnh để bật bếp thì thấy không có đánh lửa cũng không có lửa cháy lên. Tình huống này có nguyên nhân là do bộ phận đánh lửa của bếp gas nhà bạn bị bẩn, hỏng đá lửa nếu dùng đánh lửa magneto; hay không dùng được IC, bị hết pin, dây điện kết nối bị hỏng, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề ở hệ thống đánh lửa IC.

Cách khắc phục: Làm sạch bộ phận đánh lửa ví như bị bám bẩn, nâng cấp đá lửa, hay IC khi bị hỏng, đổi pin thế hệ, kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc ở hộp pin. Nếu bạn nghĩ mình không thể nâng cấp hay kiểm tra để xử lý lỗi với hệ thống đánh lửa IC, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc tiệm bảo trì sang để kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn xử lý.

Sửa chữa bếp gas tại nhà Đà Nẵng

Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên 


Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên   • Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa


Khi bật bếp gas bạn thấy có đánh lửa nhưng không lên lửa, bật nhiều lần cũng cho hậu quả như vậy. Có một số nguyên cớ dẫn đến hiện tượng này là do bạn chưa mở van gas, bình gas hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt, bị hỏng, có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, béc đồng bị bẩn, lỗ thoát gas bị bịt kín, nhỏc phun bị bịt kín.

Cách khắc phục: Nguyên nhân là do chưa mở van gas thì bạn chỉ cần mở van và bật bếp như bình thường, hết gas thì lắp mới bình gas mới. Nếu dây dẫn gas có vấn đề, bạn kiểm tra là làm thông hoặc dây dẫn mới. Khi có không khí bên trong dây dẫn gas, bạn cần lặp lại nhiều lần động tác bật lửa để đẩy không khí ra ngoài và lửa sẽ cháy lên. Trường hợp vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, bạn chỉnh lại vị trí cho đúng. Còn khi, béc đồng bẩn, lỗ thoát gas, béc phun bị bịt kín, bạn vệ sinh chóng vánh bếp sẽ có lửa.

Sửa chữa bếp ga tại Đà Nẵng

Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên 


Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên   • Thả tay sau khi bật bếp thì lửa bị tắt


Vặn núm bật bếp gas như mọi khi nhưng khi bạn thả tay ra thì lửa cũng tắt theo. Nguyên nhân cho trục trặc này là do thao tác bật bếp của bạn sai hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn.

Cách khắc phục: Với thao tác bật bếp bị sai, bạn hãy thực hiện lại đúng phương pháp như sau: Bạn lấy tay nắm núm vặn gas sau thời gian ấy ấn vào, tiếp đó xoay 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ và giữ nguyên tay như thế đặt lửa cháy bất biến tầm 5 đến 7 giây khi thấy lửa đã cháy ổn, bạn thế hệ thả tay ra. Trường hợp bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn, bạn làm sạch với khăn mềm, nhớ lau chùi thường xuyên chẳng thể đầu kim cảm ứng bị oxi hóa, bám bẩn nhiều, bếp gas sẽ giảm độ bền và việc nấu nướng với bếp trở nên mất thời gian, gian nan.

Sửa bếp gas quận Hải Châu

Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường tại ĐÀ NẴNG


Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên   • Bếp gas hay bị tắt lửa khi đang dùng


Trong quá trình nấu ăn với bếp gas, bạn thấy có hiện tượng bếp thường bị tắt lửa dù bạn không có bất kỳ tác động nào lên nó. Nguyên nhân có thể là do van an ninh phát hiện nhỏc đồng chia lửa của bếp bị bẩn hoặc đặt sai vị trí, lắp đè lên đầu ra lửa, đầu van bằng an bị ẩm, dính bẩn. Cũng có trường hợp, bếp gas bị tắt khi đặt lửa ở cường độ thấp.

Cách khắc phục: Vệ sinh, làm sạch, khô béc đồng chia lửa, van an ninh khi bị bẩn, ví như lắp sai vị trí thì bạn lắp lại cho đúng. Còn với lửa bật ở cường độ thấp hay bị tắt, bạn kiểm tra, lau chùi làm sạch lỗ phun gas, đảm bảo ở mặt dưới của bếp thông thoáng cấp oxi cho bếp hoạt động tác dụng hơn.

Với những phương pháp trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng, bảo quản bếp gas. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không thể sửa được bếp gas hãy lùng đến dịch vụ sang xử lý bếp gas uy tín nhé!

Cửa hàng sửa bếp gas tại Đà Nẵng

Cách sửa chữa bếp gas trong tình trạng tắt lửa thường xuyên