Khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

Khắc phục bếp gas bị lửa đỏ


Khắc phục bếp gas bị lửa đỏ là một trong những việc chúng tôi cần chú ý đặt giữ bằng an cho chính mình và kéo dài tuổi thọ cho vật phẩm thiết bị nhà bếp này.

Do sắp hết gas hoặc có vật cản trong ống dẫn

Không ít trường hợp khi trung tâm điện nước chúng tôi đang sử dụng bếp gas, dù là bếp âm hay bếp dương thì thấy xuất hiện lửa đỏ mà thông thường thì ngọn lửa có màu xanh, thi thoảng lại xen lẫn tiếng lửa bùng, khiến ta không an tâm vè độ an toàn. Vì vậy, đặt đảm bảo an toàn thì bạn nên đánh giá các vấn đề khiến bếp bị lửa đỏ như:

Khắc phục bếp gas bị lửa đỏ


Lửa đỏ do gas trong bình sắp hết: đây là một nguyên do nhẹ nhất mà chúng tôi có thể nghĩ tới nên khi hiện ra lửa đỏ, bạn cần đánh giá xem gas trong bình còn nhiều hay không. Nếu trong bình chỉ còn lại một lượng gas không nhiều thì hiện tượng lửa đỏ là điều hiển nhiên và không có gì gian nguy. Khi gas trong bình gần hết, xuất hiện lửa đỏ thì chứng tỏ gas trong bình của Nhà ở bạn chỉ còn sử dụng thêm được khoảng 1 – 2 ngày và bạn nên sớm sẵn sàng để gọi gas, tránh trạng thái lỡ dở bữa ăn vì hết gas.

Có vật cản trong đường ống dẫn gas: đây cũng là trường hợp xảy ra khiến ngọn lửa của bếp gas có màu đỏ. Trong trường hợp này, để đảm bảo vật cản được loại bỏ hẳn hoàn toàn mà không gây nguy hại cho sức sống, bạn nên nhờ tới sự can thiệp của các bên kỹ thuật gas.

Do gas đốt không hết và bằng điều chỉnh

Lửa đỏ do gas không cháy hết: vì gas được nén trong bình, đặt dẫn khí gas ra thì các nhà phát triển đã điều chỉnh đường ống dẫn nhằm điều hòa lượng gas đầu ra với không khí bên ngoài, giúp đốt cháy vừa đủ lượng gas trong môi trường nấu nướng của các gia đình. Như trung tâm điện nước chúng tôi đã biết, gas Ấy là loại khí thiên nhiên và sự cháy bình ổn của nó là nhờ vào oxy dưới điều kiện nhiệt độ.

Khắc phục bếp gas bị lửa đỏ


Vì vậy mà đặt bảo đảm sự cháy bình thường thì chúng tôi cần có môi trường nấu nướng thoáng khí, nhiều oxy. Ngược lại, nếu môi trường có ít không khí lưu thông thì nhẹ sẽ gây lãng phí gas xả ra môi trường vì gas đốt chưa hết, nặng thì có thể gây độc hại hay thậm chí là cháy nổ. Tuy nhiên, với diện tích hẹp của các căn bếp ở Việt Nam thì vấn đề lửa đỏ và đáy nồi bị đen là khá phổ biến. Vì thế, bạn nên điều chỉnh lại ngọn lửa cho phù hợp để nấu thức ăn mau chín hơn mà lại tiết kiệm gas hơn và không khiến cho các phương tiện nấu ăn của gia đình mình bị bám muội đen nữa.

Để điều chỉnh được ngọn lửa phù hợp thì chúng tôi nên: khóa van gas kỹ lưỡng, nếu cấp thiết thì có thể tháo cả ống dẫn gas ra khỏi bếp đặt dễ ợt thao tác hơn. Tiếp theo đó là quan sát kỹ ở chân kệ dẫn gas thì bạn sẽ thấy có một lá thép. Sở dĩ lửa đỏ là do thiếu không khí, khi đó chúng tôi hãy xoay lá thép này sao cho tăng được độ rộng của khoảng trống, giúp không khí có thể lưu thông là được. Nếu bạn cảm thấy chưa chắc chắn thì có thể chỉnh từng chút một và thử lại cho đến khi bếp cho ngọn lửa xanh. Thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết cấu của bếp nên ví như cảm thấy không tự tin bạn hoàn toàn có thể xoay lá thép về vị trí ban sơ.

Làm theo bằng khắc phục bếp gas bị lửa đỏ trên đây sẽ giúp dịch vụ của chúng tôi giảm tối đa nguy cơ của tình trạng này và còn có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm hơn nữa.