Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm Trong nhiều trường hợp, khi dịch vụ của chúng tôi đang sử dụng bếp gas nhưng lại hình thành những lỗi chính yếu mà trung tâm điện nước chúng tôi không biết khắc phục như thế nào. Hôm nay, bài viết này của bếp gas ĐÀ NẴNG sẽ giúp các bạn yên tâm hơn trong quá trình dùng bếp gas.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


1. Bếp gas âm có hiện tượng đánh lửa chậm hoặc không lên lửa

Nếu gas vẫn còn, đầu tiên kiểm tra hệ thống đánh lửa tự động dùng pin của bếp gas âm thường thì vị trí lắp pin nằm phía dưới bếp, ví như pin đã dùng lâu có hiện tượng nhũn và sạm màu bạn lắp mới pin mới luôn cho bếp. Tốt nhất nên dùng loại pin sịn hoặc hãng pin gốc giống với pin lúc đầu của bếp.

Điều thứ hai, bạn đánh giá vệ sinh bếp phần đầu đánh lửa. Trong quá trình nấu nướng, không thể tránh khỏi các chất dầu mỡ, hơi nước bám vào làm bít các đầu đánh lửa gây gian truân cho việc bật bếp. Các chị em nên sử dụng bàn chải mềm cùng khăn sạch để vệ sinh lại bếp cũng như lưu ý vệ sinh bếp hàng ngày sau khi nấu nướng. Đối với bếp gas âm dùng IC điện, khách hàng đánh giá luôn nguồn cấp điện.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

2. Khi bật bếp có hiện tượng lửa bị phựt

Nguyên nhân chính yếu do bộ phận điều chỉnh không khí của bếp chưa được đặt đúng đắn chưa khớp khi thay gas dẫn đến hiện tượng đường truyền của gas bị nghẹt.

Qúy khách có hiểu biết về bếp gas âm có thể tự khắc phục hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên siêu thị gas hưởng thụ họ điều chỉnh lại bộ phận không khí, vị trí họng lửa và vệ sinh sạch sẽ địa bàn khe thoát lửa.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

3. Không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa hoặc có tia lửa điện nhưng bếp không lên lửa

Bếp gas âm có hiện tượng trên chủ yếu là do hết pin, lỏng dây cắm điện, IC, chưa mở van gas hoặc dây van gas bị nghẹt.

Thực tế ví như do pin thì quý khách chỉ cần đặt mua pin thế hệ về sẽ sử dụng như thường. Nhưng ví như do IC bị không dùng được cần phải gọi nhân viên thi công lắp đặt hoặc bảo hành hãng đến để hỗ trợ khắc phục. Trong trường hợp dây dẫn gas bị nghẹt hoặc chia lửa hoa sen không ăn khớp với nhau, có thể tự xử lý bằng bằng lắp đặt lại bộ hoa sen cho khớp. Tuy nhiên, ví như chị em nội trợ muốn yên tâm hơn có thể liên hệ dịch vụ của hãng đến đặt thi công lắp đặt.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

4. Bếp gas âm có hiện tượng kẹt cứng ở nút vặn

Hiện tượng trên xảy ra chủ yếu là do trong quá trình nấu nướng đã có một lượng nước nhất định chảy vào ruột bếp dẫn đến trạng thái núm vặn bị oxi hóa.

Nếu ở mức độ bình thường bạn có thể tự tháo bụng bếp gas âm ra và làm vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên ví như núm bếp đã có hiện tượng kẹt cứng như vậy tức là tình trạng cần có kỹ thuật viên khắc phục sẽ tốt hơn hơn. Trường hợp này, quý khách nên gọi ngay đến đơn vị hỗ trợ bảo hành của hãng bếp hoặc siêu thị bếp gas đặt được hỗ trợ.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

5. Tại sao bếp gas âm thỉnh thoảng có hiện tượng bị đỏ lửa:

Nguyên nhân cốt tử của vấn đề trên là do thời đoạn đốt cháy gas không được cung ứng đủ tỷ lệ không khí cần thiết, đường kính kim phun gas lớn vượt mức tiêu chuẩn, mâm chia lửa quá bẩn, đáy nổi chưa được rửa sạch sẽ và bình gas sắp cạn.

Vì có khá nhiều nguyên cớ gây đến hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas âm nên cũng có nhiều bằng khắc phục khác nhau tương ứng. Nếu do tỷ lệ không khí thì quý khách chỉ cần xoay cần gạt gió phía dưới bếp về đến vị trí ngọn lửa có phát ra có màu xanh sáng. Nếu do đường kính kim phun gas lớn hơn quý khách thu hẹp diện tích bằng một sợi dây đồng lồng qua kim phun đặt lượng không khí định hình ở mức trung bình.

Với trường hợp mâm chia lửa bị bẩn và nồi đun chưa được rửa sạch, chị em nội trợ cần đầu tư chút thời gian tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp và dùng khăn sạch vệ sinh toàn bộ cũng như rửa lại nồi nấu.

Khi đã đánh giá hết các trường hợp trên mà vẫn có hiện tượng đỏ lửa quý khách nên chú ý đến bình gas đang sử dụng. Khi gần hết gas thường có hiện tượng đỏ lửa hoặc với những loại gas kém chất lượng cũng hay có tạp chất lẫn trong gas gây ra vấn đề trên. Do đó, nên chọn lựa sử dụng những hãng gas và khu chợ gas uy tín để bảo đảm an toàn và giữ gìn bếp nấu

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

6. Bếp tự tắt nhiều lần khi đang đun nấu

Hiện tượng này không phải do hết gas mà do hệ thống tự động ngắt gas của bếp gas âm. Thường là do cảm ứng quá nhạy. Lỗi này quý khách hàng khắc phục sẽ hơi gian truân nên ngay tức khắc gọi đến bảo hành của hãng hoặc đại lý phân phối bếp gas để được hướng dẫn xử lý.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

7. Khi bật bếp thả tay ra thì bếp tắt lửa:

Đây là một trong những hiện tượng xảy ra có liên quan trực tiếp đến bộ cảm ứng ngắt gas. Thường là do trong quá trình dùng đầu kim cảm ứng bị bẩn hoặc khi vặn nút bật quá liền ngay sau đó chưa giữ đủ thời gian để bếp lên lửa.

Qúy khách nên cẩn thận vệ sinh ngay và luôn đầu kim cảm ứng, tránh để lâu ngày mức độ bẩn két dày hơn rất khó vệ sinh và còn dẫn đến hiện tượng oxi hóa. Hoặc khi bật bếp quý khách nên giữ núm đủ thời kì để ngọn lửa nóng lên.

Tuy nhiên ít nội trợ đặt xảy ra trạng thái đầu kim cảm ứng bị bẩn vì đa phần bếp gas âm luôn được các chị em chú tâm giữ vệ sinh trong quá trình nấu nướng.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

8.  Bếp gas âm có vấn đề về mâm chia lửa:

Không thể phủ nhận rằng đây là trục trặc hay chạm mặt phải trong quá trình dùng bếp gas âm. Nguồn gốc thường là do chị em nội trợ sau khi vệ sinh bếp đã làm lệch pép chia lửa hoặc kênh mâm chia lửa.

Qúy khách sẽ khắc phục bằng bằng đặt lại mâm chia lửa. Chú ý rằng phần có lỗ thoát gas phải được đặt đúng vào đúng vị trí của sứ đánh lửa và cảm ứng ngắt gas.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

9. Có mùi gas thoát ra khi bật hoặc tắt bếp:

Qúy khách cần phải chu đáo hơn đến hiện tượng này. Lỗi cốt yếu do ống dẫn gas không khớp với van gas, dây dẫn gas bị rò rỉ, van khóa gas bị lỏng…có thể xảy trong quá trình nhân viên thay thế hệ bình gas chưa kiểm tra lại kỹ càng việc lắp đặt giữa bình gas và bếp gas âm.

Hiện tượng trên cần được khắc phục kịp thời nên quý quý khách hàng nên thông báo ngay cho bộ phận kỹ thuật của hãng bếp hoặc nhân viên của cửa hàng bếp gas để được sang khắc phục kịp thời bảo đảm bình an cho người sử dụng.

Những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

10. Lửa phát tiếng kêu khi đang đun nấu:

Khi đun nấu nếu xảy ra hiện tượng như này bạn nên kiểm tra bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) đã lắp khớp chưa, khe thoát lửa bị có bị nghẹt không. Nếu có, bạn có thể tự mình khắc phục bằng phương pháp lắp lại bộ phận điều chỉnh không khí cho thật khớp và đúng mực, đánh giá lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Để đảm bảo bình an khi dùng bếp gas, ngoài những chu đáo về mặt kỹ thuật: Khóa van sau khi nấu, kiểm soát khi đang đun nấu… thì việc làm vệ sinh thường xuyên cho bếp gas cũng rất cần thiết. Phải hay bị vệ sinh lau chùi bếp gas sạch sẽ ngay sau khi dùng xong, tránh tối đa việc trào nước hay bị xuống bếp, ví như nước trào phải tắt bếp và lau ngay.

Chú ý khi lau chùi bếp gas: Đầu tiên khóa van bình gas, bạn bỏ kiềng, mâm bếp, bát chia lửa ra ngâm vào nước ấm có pha dầu rửa bát dung rẻ lau sạch rồi lau khô, khi lắp lại vào bếp phải đánh giá sao cho khớp tránh đặt lệch sẽ gây ra hiện tượng đánh lửa không lên, sau một thời gian sẽ bị cong vênh, lau sạch sẽ mặt bếp và phần dưới họng bếp tránh để nước, thức ăn rơi vào đó.