• Home »
  • Tin Tức »
  • Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


Trong nhiều trường hợp, khi dịch vụ của chúng tôi đang dùng bếp gas nhưng lại xuất hiện những trục trặc chủ quản mà trung tâm điện nước chúng tôi không biết xử lý nhưn thế nào. Hôm nay, bài viết này của bếp gas Hà Thành sẽ giúp các bạn yên tâm hơn trong quá trình dùng bếp gas.


Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm1. Bếp gas âm có hiện tượng đánh lửa chậm hoặc không lên lửa

Nếu gas Vẫn, trước tiên quý khách hàng kiểm tra hệ thống đánh lửa tự động dùng pin của bếp gas âm. Thường thì vị trí lắp pin nằm phía dưới bếp, ví như pin đã dùng lâu có hiện tượng nhũn và sạm màu bạn lắp mới pin mới luôn cho bếp. Tốt nhất nên dùng loại pin sịn hoặc hãng pin gốc giống với pin lúc đầu của bếp.

Điều thứ hai, bạn kiểm tra vệ sinh bếp phần đầu đánh lửa. Trong quá trình nấu nướng, không thể tránh khỏi các chất dầu mỡ, hơi nước bám vào làm bít các đầu đánh lửa gây gian khổ cho việc bật bếp. Các chị em nên dùng bàn chải mềm cùng khăn sạch để vệ sinh lại bếp cũng như lưu ý vệ sinh bếp hàng ngày sau khi nấu nướng. Đối với bếp gas âm dùng IC điện, khách hàng đánh giá luôn nguồn cấp điện.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


2. Khi bật bếp có hiện tượng lửa bị phựt

Nguyên nhân chủ yếu do bộ phận điều chỉnh không khí của bếp chưa được đặt chính xác chưa khớp khi thay gas dẫn đến hiện tượng đường truyền của gas bị nghẹt.

Qúy khách có hiểu biết về bếp gas âm có thể tự xử lý hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên khu chợ gas hưởng thụ họ điều chỉnh lại bộ phận không khí, vị trí họng lửa và vệ sinh sạch sẽ địa bàn khe thoát lửa.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


3. Không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa hoặc có tia lửa điện nhưng bếp không lên lửa

Bếp gas âm có hiện tượng trên cốt tử là do hết pin, lỏng dây cắm điện, không dùng đượcIC, chưa mở van gas hoặc dây van gas bị nghẹt.

Thực tế nếu do pin thì quý khách chỉ cần chọn mua pin thế hệ về nâng cấp sẽ sử dụng như thường. Nhưng nếu do IC bị không dùng đượccần thực hiện gọi nhân viên lắp đặt hoặc bảo hành hãng đến để hỗ trợ khắc phục. Trong trường hợp dây dẫn gas bị nghẹt hoặc chia lửa hoa sen không ăn khớp với nhau, khách hàng có thể tự xử lý bằng bằng thi công lắp đặt lại bộ hoa sen cho khớp. Tuy nhiên, ví như chị em nội trợ muốn yên tâm hơn có thể liên hệ trung tâm dịch vụ bạn của hãng đến đặt thi công lắp đặt.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


4. Bếp gas âm có hiện tượng kẹt cứng ở nút vặn

Hiện tượng trên xảy ra cốt tử là do trong quá trình nấu nướng đã có một lượng nước nhất định chảy vào ruột bếp dẫn đến trạng thái núm vặn bị oxi hóa.

Nếu ở mức độ bình thường bạn có thể tự tháo bụng bếp gas âm ra và làm vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên nếu núm bếp đã có hiện tượng kẹt cứng như vậy tức là tình trạng cần có kỹ thuật viên xử lý sẽ tốt hơn hơn. Trường hợp này, quý khách nên gọi ngay đến trung tâm hỗ trợ bảo hành của hãng bếp hoặc siêu thị bếp gas đặt được hỗ trợ.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


5. Tại sao bếp gas âm thỉnh thoảng có hiện tượng bị đỏ lửa:

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề trên là do thời đoạn đốt cháy gas không được cung cấp đủ tỷ lệ không khí cần thiết, đường kính kim phun gas lớn vượt mức tiêu chuẩn, mâm chia lửa quá bẩn, đáy nổi chưa được rửa sạch sẽ và bình gas sắp cạn.

Vì có khá nhiều nguyên cớ gây đến hiện tượng đỏ lửa ở bếp gas âm nên cũng có nhiều bằng khắc phục khác nhau tương ứng. Nếu do tỷ lệ không khí thì quý khách chỉ cần xoay cần gạt gió phía dưới bếp về đến vị trí ngọn lửa có phát ra có màu xanh sáng. Nếu do đường kính kim phun gas lớn hơn quý khách thu hẹp diện tích bằng một sợi dây đồng lồng qua kim phun để lượng không khí bình ổn ở mức trung bình.

Với trường hợp mâm chia lửa bị bẩn và nồi đun chưa được rửa sạch, chị em nội trợ cần đầu tư chút thời kì tháo mâm chia lửa ra khỏi bếp và dùng khăn sạch vệ sinh toàn thể cũng như rửa lại nồi nấu.

Khi đã kiểm tra hết các trường hợp trên mà vẫn có hiện tượng đỏ lửa quý khách nên chu đáo đến bình gas đang sử dụng. Khi gần hết gas thường có hiện tượng đỏ lửa hoặc với những loại gas kém chất lượng cũng hay có tạp chất lẫn trong gas gây ra vấn đề trên. Do đó, khách hàng nên chọn lựa dùng những hãng gas và cửa hàng gas đàng hoàng để bảo đảm an ninh và giữ gìn bếp nấu.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


6. Bếp tự tắt nhiều lần khi đang đun nấu

Hiện tượng này không phải do hết gas mà do hệ thống tự động ngắt gas của bếp gas âm. Thường là do cảm ứng quá nhạy. Lỗi này bạn khắc phục sẽ hơi gian nan nên ngay tức khắc gọi đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc kinh tiêu phân phối bếp gas để được hướng dẫn xử lý.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


7. Khi bật bếp thả tay ra thì bếp tắt lửa:

Đây là một trong những hiện tượng xảy ra có liên quan trực tiếp đến bộ cảm ứng ngắt gas. Thường là do trong quá trình dùng đầu kim cảm ứng bị bẩn hoặc khi vặn nút bật quá ngay lập tức chưa giữ đủ thời kì đặt bếp lên lửa.

Qúy khách nên cẩn thận vệ sinh ngay và luôn đầu kim cảm ứng, tránh đặt lâu ngày mức độ bẩn két dày hơn rất khó vệ sinh và còn dẫn đến hiện tượng oxi hóa. Hoặc khi bật bếp quý khách nên giữ núm đủ thời kì đặt ngọn lửa tăng nhiệt độ.

Tuy nhiên ít bạn nội trợ để xảy ra trạng thái đầu kim cảm ứng bị bẩn vì đa phần bếp gas âm luôn được các chị em chú tâm giữ vệ sinh trong quá trình nấu nướng.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


8.  Bếp gas âm có vấn đề về mâm chia lửa:

Không thể phủ nhận rằng đây là lỗi hay chạm mặt phải trong quá trình dùng bếp gas âm. Nguồn gốc thường là do chị em nội trợ sau khi vệ sinh bếp đã làm lệch pép chia lửa hoặc kênh mâm chia lửa.

Qúy khách sẽ khắc phục bằng bằng đặt lại mâm chia lửa. Chú ý rằng phần có lỗ thoát gas phải được đặt đúng vào đúng vị trí của sứ đánh lửa và cảm ứng ngắt gas.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


9. Có mùi gas thoát ra khi bật hoặc tắt bếp:

Qúy khách cần phải chu đáo hơn đến hiện tượng này. Lỗi chính yếu do ống dẫn gas không khớp với van gas, dây dẫn gas bị rò rỉ, van khóa gas bị lỏng…có thể xảy trong quá trình nhân viên thay mới bình gas chưa đánh giá lại kỹ càng việc thi công lắp đặt giữa bình gas và bếp gas âm.

Hiện tượng trên cần được khắc phục kịp thời nên quý quý khách hàng nên thông báo ngay cho bộ phận kỹ thuật của hãng bếp hoặc nhân viên của cửa hàng bếp gas đặt được xử lý chữa kịp thời đảm bảo bình yên cho người dùng.

Tổng hợp những lỗi thường gặp và cách xử lý khi dùng bếp gas âm


10. Lửa phát tiếng kêu khi đang đun nấu:

Khi đun nấu nếu xảy ra hiện tượng như này bạn nên kiểm tra bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) đã lắp khớp chưa, khe thoát lửa bị có bị nghẹt không. Nếu có, bạn có thể tự mình khắc phục bằng bằng lắp lại bộ phận điều chỉnh không khí cho thật khớp và đúng mực, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Để bảo đảm an toàn khi sử dụng bếp gas, ngoài những chú ý về mặt kỹ thuật: Khóa van sau khi nấu, kiểm soát khi đang đun nấu… thì việc làm vệ sinh hay bị cho bếp gas cũng rất cần thiết. Phải hay bị vệ sinh lau chùi bếp gas sạch sẽ ngay sau khi dùng xong, tránh tối đa việc trào nước hay bị xuống bếp, ví như nước trào phải tắt bếp và lau ngay.

Chú ý khi lau chùi bếp gas: Đầu tiên khóa van bình gas, bạn bỏ kiềng, mâm bếp, bát chia lửa ra ngâm vào nước ấm có pha dầu rửa bát dung rẻ lau sạch rồi lau khô, khi lắp lại vào bếp phải đánh giá sao cho khớp tránh để lệch sẽ gây ra hiện tượng đánh lửa không lên, sau một thời kì sẽ bị cong vênh, lau sạch sẽ mặt bếp và phần dưới họng bếp tránh đặt nước, thức ăn rơi vào đó.