Phương pháp sửa chữa bếp gas lửa không đều

Phương pháp sửa chữa bếp gas lửa không đều

Phương pháp sửa chữa bếp gas lửa không đều – khiến quá trình nấu ăn kéo dài, món ăn mất ngon, chín chậm, tốn gas và có thể gây nguy cơ cháy nổ. Tìm hiểu các duyên do và khắc phục trong bài viết sau.

Phương pháp sửa chữa bếp gas lửa không đều

1Các khe hở trên đầu đốt, péc phun gas bị bít, nghẹt

Khi các lỗ thoát gas trên đầu đốt bị nghẹt do cặn thức ăn, bụi bẩn bám vào làm lửa phát ra sẽ không đều.Cách khắc phục:- Với đầu đốt: bạn có thể dùng tăm hoặc kim có đầu nhọn để vệ sinh các khe hở trên đầu đốt sạch sẽ và chóng vánh hơn. – Còn về péc phun: bạn phải tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra. Dùng tăm đặt loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám trên péc phun gas rồi lắp lại bình thường. Công việc này đòi hỏi độ tỉ mỉ và có chuyên môn, bạn nên gọi kỹ thuật viên đến thực hiện.

2Đầu đốt bị cong vênh, biến dạng

Một vấn đề khác ở đầu đốt là nếu nó hiện ra trạng thái cong vênh hay biến dạng thì nó cũng phát ra lửa không đều.Cách khắc phục: Thay thế đầu đốt khác cùng loại với đầu đốt cũ của bếp gas là giải pháp lành nghề nhất cho bạn. Nêu đến các đơn vị bảo hành của hãng bếp gas để dễ đặt mua được đầu đốt thích hợp.

3Bếp gas bị dư gió

Khi bếp gas dư gió, lửa cũng không phát ra đều, phương tiện nấu không được làm nóng nhanh, đều.Cách khắc phục: Tắt bếp gas, tìm cần điều chỉnh gió và chỉnh lại cho bếp không bị dư gió nữa. Thông thường cần điều chỉnh gió của bếp gas đôi, bếp gas âm, bếp gas đơn ở dưới đáy của bếp gas, bếp gas mini không có.

4Áp suất bình gas quá cao

Bếp gas lửa cháy không đều còn do áp suất ở bình gas quá cao hay bình cũ sắp hết gas.Cách khắc phục: Giảm áp suất chóng vánh đặt lửa cháy bất biến bằng phương pháp vặn van bình gas nhỏ lại, hoặc sài tới khi bình gas hết rồi thay mới.Xử lý khi bếp gas lửa không đều dễ chơi và chẳng cần đến việc nhờ kỹ thuật viên tu bảo trì tốn tiền và mất thời gian bạn nhỉ. Nếu bạn còn biết nguyên cớ khác khiến lửa trên bếp gas không đều? Chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!