Nguyên nhân bếp gas bị lửa đỏ và cách khắc phục

Nguyên nhân bếp gas bị lửa đỏ và cách khắc phục

Bếp gas với lửa đỏ khiến vàng đáy nồi ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn, thường do gas đốt không hết, dụng cụ nấu không sạch, đầu phun gas bị bẩn,  gas hết hay bị lẫn tạp chất.
Nguyên nhân bếp gas bị lửa đỏ và cách khắc phục

1. Do gas đốt không hết

Gian bếp nhỏ, ko khí lưu thông không rẻ, dẫn đến oxi trong bếp ít cũng là nguyên nhân khiến gas ko được đốt cháy hết, thất thoát ra ko kể, dẫn tới nguồn lửa bị đỏ, gây tiêu hao gas xả ra môi trường và mang thể gây độc hại hay cháy nổ.Để khắc phục tình trạng này, bạn bắt buộc điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho tới lúc ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà tránh hao phí gas và làm cho nồi nấu bị cháy đen.

2. có nước, dầu hay thức ăn thừa dính ở đáy nồi

rộng rãi lúc bạn không để ý dụng cụ đun nấu của mình mang nước, dầu hay thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi sẽ làm cho lửa đốt cháy có màu đỏ, từ ấy càng khiến đen đáy nồi hơn. do vậy hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu của mình trước khi sử dụng.

3. Đầu đốt bị bẩn

Đôi khi bạn nấu thức ăn có lửa lớn quá hoặc khi chiên xào khiến cho thức ăn, dẫu mỡ trào ra, tắt nghẽn hay khiến cho bẩn đầu đốt, làm cho gas đốt ra có ngọn lửa màu đỏ. vì vậy, sau lúc nấu ăn xong, bạn nhớ vệ sinh bếp gas thật cẩn thận.Lau chùi đầu đốt chu đáo lúc vệ sinh bếp

4. Bình gas gần hết

Đây thường chính là nguyên nhân làm bếp bị lửa đỏ, do vậy khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, bạn buộc phải kiểm tra gas đã sắp hết hay chưa (do gas là dạng hóa lỏng với thể lắc nhẹ bình gas để kiểm tra).trường hợp trong bình gas còn ít gas, thì bếp sẽ bị lửa đỏ, không mang gì nguy hiểm, nhưng lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày, phải nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh nếu đang nấu bị hết gas hay gặp trúng dịp lễ tết bạn ko thể thay gas được.

5. Bình gas với nhiều tạp chất

giả dụ chẳng hề do sắp hết gas, có thể là do bình gas mới có lẫn phổ biến tạp chất sẽ gây ra lửa đỏ, nếu xảy ra nếu này, bạn phải thay đổi hãng gas khác uy tín hơn.Thay gas các hãng khác uy tín hơn nguyên nhân trên vẫn chẳng hề, lúc này phải gọi bảo hành để những chuyên gia kiểm tra cho bạn.

Lưu ý: Bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt Ceramic cho ngọn lửa đỏ là chuyện đương nhiênRiêng bếp gas hồng ngoại cho ngọn lửa đỏ là bình thường