Sua bep ga am

Sua bep ga am – Bên cạnh việc chọn mua bếp gas âm loại nào tốt nhất thì bạn cũng nên nhiệt tình đến việc lắp đặt bếp sao cho ăn nhập để bảo đảm thuận tiện khi đun nấu và bảo đảm bình yên trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, theo thuật phong thủy gian bếp là một trong những vị trí quan yếu giữ lửa và hạnh phúc cho gia đình.

Sua bep ga am

Sua bep ga am

  1. Vị trí thi công lắp đặt bếp gas âm

Quý khách cẩn thận xem lại kích tấc cũng như không gian lắp bếp gas âm để ăn nhập cho quá trình sử dụng và thay thế hệ sau này không phải lo lắng vì bếp to hơn hay nhỏ hơn.Xu hướng trước kia của người Việt thường hay đặt bếp ở góc tường nhưng đối với vị trí đặt bếp gas âm cần chú ý nhiều hơn đến các nhân tố sau:

  • Đặt bếp gas âm nơi thông thoáng nhưng đặt ở vị trí tránh những cơn gió trực tiếp.
  • Gian bếp gia đình ngày càng hiện đại sẽ có thêm các thiết bị nhà bếp khác như máy hút mùi, máy thông gió, kệ bếp thế nên vị trí khoảng phương pháp phải tương xứng cũng như công suất phải tương đương.
  • Vị trí đặt bếp gas âm bằng tường ít nhất 15cm, phương pháp tủ bếp bên trên tối thiểu 1m và đặt xa nguồn nhiệt điện phương pháp ổ cắm điện ít nhất là 1.5m.
  • Vị trí thi công lắp đặt bếp gas âm phải thỏa mãn điều kiện đối lưu gió.

Sua bep ga am

Sua bep ga am

2.Cách thi công lắp đặt bếp gas âm

a.Làm mặt bếp và kệ bếp

– Đây là một bước rất cần thiết cho quá trình thi công lắp đặt bếp gas âm nó lựa chọn đến sự vừa vặn, thẩm mỹ kéo theo đó là các tiện ích liên đới khác khi sử dụng bếp. Hiện nay các hãng bếp gas âm càng văn minh thì kích cỡ bếp gas lại chưa được thống nhất do đó nhất thiết quý khách nên hỏi tư vấn từ siêu thị bếp gas đặt tìm loại bếp gas âm phù hợp trước khi lựa chọn mua. Tức là có được kích cỡ bếp gas âm trước rồi thế hệ làm mặt cắt đá.

– Dù mặt bếp được làm bằng chất liệu gì từ mặt đá thiên nhiên, mặt đá nhân tạo đến mặt gỗ đều phải được khoét lỗ theo đúng kích cỡ đáy bếp gas âm. Bé hơn sẽ không thể cho vừa bếp còn rộng hơn quá mỗi chiều đáy bếp 1cm tức là lỗ bếp quá sâu so với quy định sẽ làm biến dạng bếp. Thường bếp gas âm được làm bằng mặt inox hoặc mặt kính sẽ chẳng thể chịu được lực nén và có thể vỡ hoặc méo gây bếp.

– Quý khách nên thuê nhân viên có kinh nghiệm về việc khoét lỗ đặt sau khi đã có kích thước chuẩn họ sẽ làm hốc đặt bếp chuẩn xác nhất.

Sua bep ga am

b.Kết nối bếp với nguồn điện và pin

Bếp gas âm văn minh hơn bếp gas dương nhưng đồng thời cũng có điểm cầu kỳ hơn đó là cần nguồn cấp cung ứng cho bếp có thể là pin hoặc điện. Do đó khi thi công lắp đặt, quý khách chú ý đến việc kết nối làm sao cho tiện lợi và an toàn khi nấu nướng.

– Các cầu nối điện, phích cắm, ổ cắm phải được bảo đảm chắc chắn tránh bị ảnh hưởng bởi các kết nối điện khác gây chập chờn nguồn cấp cung ứng cho bếp.

– Nguồn điện cung ứng cho bếp gas âm phải đảm bảo ổn định từ 190V đến 230V.– Dây điện được dùng là loại tốt, chịu được áp lực tải điện.

– Nguồn điện cung cấp hưởng thụ có đủ 3 loại dây: dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất.– Nếu bếp gas âm dùng pin đòi hỏi quý khách lắp pin đúng chiều vào hộp pin phía dưới đáy bụng bếp.

Sua bep ga am

c,Kết nối nguồn gas với bếp gas âm

Sau khi đặt bếp vào đúng vị trí, khâu mang tính quyết định tác động đến việc tiêu dùng và an toàn của người sử dụng là kết nối bếp gas âm với bình gas. Phải bảo đảm khoảng bằng có lí giữa bếp và bình từ 0.8m đến 1.2m và dây dẫn gas không dài quá 1.5m.

Quý khách cần dùng gas chính hãng để tránh sử dụng phải loại gas không chất lượng và có van an toàn. Nên chuẩn bị kèm theo máy cảnh báo rò rỉ gas để khi có sự cố xảy ra còn ngay lập tức chóng phát hiện. Với ống dẫn gas dùng loai ống cao su có lõi thép đường kính từ 0.9 cm đến 1.2 cm.

Quý khách tiến hành cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới đáy bếp gas âmvà một đầu kia vào van gas rồi dùng kẹp để kẹp vào đầu nối, thi công lắp đặt làm sao bảo đảm đầu nối thật khớp.Bước tiếp theo đặt van gas thông được với bếp gas âm theo hướng mũi tên trên van gas quý khách đặt bếp vào đúng vị trí đã khoét mở van gas.Sau khi đã hoàn thiện việc lắp đặt, chị em nội trợ có thể khởi đầu sử dụng bếp cho việc nấu nướng.

Sua bep ga am

Lưu ý: Với các bước thi công lắp đặt bếp gas âm như trên quý khách nên nhờ sự hỗ trợ từ cửa hàng bếp gas, siêu thị gas hoặc nhân viên lắp đặt bếp gas lành nghề để đảm bảo việc dùng bếp được đảm bảo và an ninh.