Sửa bếp gas không đánh lửa

Sửa bếp gas không đánh lửa

Bếp gas đã trở nên một vật dụng quen thuộc trong không gian bếp của nhiều nhà ở Việt Nam. Trong quá trình dùng lâu dài bếp có dính khá nhiều lỗi khác biệt là lỗi bật bếp không lên. Trong bài viết này xin chia sẻ tới quý bạn bằng xử lý bếp ga không đánh lửa để quý quý khách hàng có thể dễ dàng khắc phục nhanh sự cố và có nhiều món ăn ngon cho gia đình mình.

1. Một số trục trặc phát sinh khi sử dụng bếp ga:

lửa nhỏ hoặc không lên lửa, không đánh được lửa, bếp ga lửa đỏ, nút bật tắt bị kẹt, có hiện tượng phựt lửa, có mùi gas khi bật bếp.. Một trong lỗi mà bà nội trợ hay gặp nhất là bộ đánh lửa bếp ga không hoạt động.

2. Sửa bếp gas không đánh lửa ( Không có tiếng tạch tạch)

Nguyên nhân và bằng sửa chữa

  • Hư bộ điều khiển bếp IC nguồn : gọi hỗ trợ từ nơi đặt mua bếp để được nâng cấp IC
  • Không đánh được lửa do mất nguồn cấp cung ứng như mất điện hoặc hết pin >>> Khắc phục : Thay pin nếu bếp ga đánh lửa bằng pin, hoặc dùng súng bắt lửa, bật lửa mồi lửa nếu bếp đánh lửa bằng điện.
  • Đầu tiếp xúc của hộp pin không tốt, dây pin bị đứt không có mát. >>> Khắc phục: Kiểm tra lại 2 đầu tiếp xúc của hộp pin, dây nguồn cung cấp.

3. Lỗi:

Bếp gas bình thường nhưng không lên, ngửi thấy mùi gas thoát ra

Nguyên nhân và phương pháp khắc phục

  • Dây dẫn từ bộ điều khiển không đến được đầu đánh lửa.=> Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường dây IC của bếp ga.
  • Vị trí đánh lửa không trúng với vị trí ra gas của pep đồng. => Cách khắc phục: Điều chỉnh lại vị trí đầu đánh lửa hoặc chỉnh lại vị trí pep đồng cho đúng vị trí.
  • Dây dẫn gas bị thủng. => Cách khắc phục: Thay dây dẫn gas mới.
  • Không khí còn dư trong ống dẫn gas. => Cách khắc phục: Lặp lại nhiều lần thao tác đánh lửa.
  • Pep đồng bẩn, lỗ thoát gas bị bịt kín. => Cách khắc phục: Vệ sinh pep.

Trên đây là các lỗi thường gặp khi bếp ga không đánh lửa và phương pháp khắc phục. Bên cạnh đó còn có 1 số lỗi như bếp ga lửa đỏ, lửa thân phụ́y không ôm vòng thì có thể khắc phục bằng cách thường xuyên vệ sinh Pep, chọn dòng gas có chất lượng tôt chính hãng và đảm bảo.