Cách khắc phục bếp gas đỏ lửa

Cách khắc phục bếp gas đỏ lửa
Nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp gas có lửa đỏ, lửa kim cương có thể kể đến là do đầu đốt bị dính dầu mỡ bụi bẩn, do gas đốt không hết, do đáy nồi dính đồ ăn thừa hay do bình gas của bếp ga sắp hết. Ngoài duyên cớ do sử dụng đầu đốt chất liệu không tốt cho ngọn lửa màu rubi từ ban sơ thì những duyên cớ này đều có thể khắc phục.

1. Đầu đốt bị dính dầu mỡ bụi bẩn làm bếp ga lửa đỏ

Đầy đốt là nơi quyết định ngọn lửa của bếp ga nên ví như sau 1 thời gian dài nấu nướng dầu mỡ bụi bẩn, nước trào ra bắn vào sẽ gây tắc nghẽn hay gỉ sét thì rất dễ hiện ra ngọn lửa vàng làm bẩn nồi nồi niêu. Để xử lý trường hợp này bạn nên dọn dẹp lau chùi, vệ sinh bếp ga sau mỗi lần nấu nướng. Dùng chổi hoặc cọ cọ nhẹ nhàng để tẩy sạch bụi ẩn dầu mỡ trên đầu đốt tình hình sẽ được cải thiện đáng kể. Tham khảo phương pháp vệ sinh bếp gas đúng phương pháp, siêu hiệu quả đặt tẩy sạch những vết ố vàng.
Sửa bếp gas quận Sơn Trà Đà Nẵng

Cách khắc phục bếp gas đỏ lửa

2. Do gas đốt không hết

Gas đốt không hết là do trong phòng không khí lưu thông không tốt nhất, oxy trong bếp ít nên gas thất thoát ra ngoài dẫn đến nguồn lửa bị đỏ hay lửa vàng. Cách khắc phục hiện tượng bếp ga lửa đỏ này là vặn nhỏ lửa và bật quạt thông gió để không khí được lưu thông.

3. Đáy nồi dính bụi bẩn

Gas đốt ra lửa màu rubi đôi khi không phải do bếp mà là do đáy nồi có dịnh bụi bẩn, nước, dầu ăn. Ngọn lửa khi đốt đến các chất này biến thành màu đá quý và làm ố đáy nồi. Nhất là đối với các loại nồi chảo gang bị bám bẩn lâu ngày bạn cần phải thường xuyên làm sạch. Nếu như đáy nồi của bạn bẩn thì kể cả những chiếc bếp ga hiện đại như bếp ga Kangaroo KG350 cũng vẫn gặp phải hiện tượng này, chiếc bếp ga này vốn có khả năng đánh lửa tốt, lửa cháy đều và xanh nhưng nếu nồi bẩn thì lửa cháy sẽ bị ảnh hương và làm bếp ga Kangaroo KG350 của bạn có hiện tượng lửa đỏ.

4. Sắp hết gas

Nếu bếp gas của bạn bình thường không có lửa đỏ, lửa đỏ hay lửa kim cương mới chỉ sinh ra và khá lâu rồi bạn không thay gas thì nguyên nhân rất có thể là do bình gas nhà bạn sắp hết. Theo dõi rồi thay gas sớm để khắp phục bếp ga lửa đỏ bé.

5. Bình gas chứa nhiều tạp chất

Hiện tượng bơm gas, trộn gas không bình an lẫn tạp chất sinh ra khá nhiều trên thị trường bây giờ. Nếu bình gas có nhiều tạp chất lửa gas cũng chuyển sang màu đỏ và ngoài ra nó còn có khả năng khiến cho bếp gas nhà bạn liền ngay sau đó hỏng, các trang bị nồi niêu của bạn bị bám bẩn. Bạn nên kiếm tìm 1 hãng nào đó tin tưởng hơn. Cùng với đó là dùng bếp ga có tin tưởng để có được hiệu quả sử dụng cao nhất mà lửa xanh, cháy đều không tác động đến quá trình nấu nướng của bạn. Trên đây là các duyên do khiến cho bếp gas nhà bạn sinh ra lửa đỏ, lửa đá quý và phương pháp khắc phục. Còn ví như thực hiện các biện pháp trên mà không xử lý được hiện tượng bếp ga lửa đỏ thì bạn nên kiểm tra lại đầu đốt, có thể bếp gas nhà bạn xuất hiện lửa đỏ là do dùng đầu đốt có chất lượng thấp.