Sửa bếp gas tại nhà đà nẵng

Sửa bếp gas tại nhà đà nẵng,  Trong nhiều trường hợp bếp gas âm đang dùng có những vấn đề chủ quản cần xử lý sang nhưng chúng tôi không biết phải khắc phục như thế nào. Bài viết này, Peace World sẽ hướng dẫn phương pháp xử lý những vấn đề đơn giản để các bạn yên tâm hơn khi sử dụng bếp gas âm tại nhà.

Sửa bếp gas tại nhà đà nẵng

Sửa bếp gas tại nhà đà nẵng

1.Bếp gas âm có hiện tượng đánh lửa chậm, lửa bé hoặc không lên lửa

Đầu tiên quý khách hàng kiểm tra xem gas còn không, đã mở khóa van chưa hay ống dẫn ga có bị cúp không.Tiếp theo, bạn hãy đánh giá hệ thống đánh lửa IC dùng pin của bếp gas âm. Vị trí của pin nằm ở phía dưới bếp. Nếu pin có hiện tượng sạm màu, gỉ sét thì hãy thay pin thế hệ. Tốt nhất quý khách hàng nên sử dụng loại pin tốt nhất hoặc loại pin giống với pin gốc ban sơ của bếp.Cuối cùng hãy kiểm tra đến phần đầu đánh lửa.

Trong quá trình nấu nướng chẳng thể tránh khỏi tình trạng dầu mỡ tràn vào bếp, ví như không vệ sinh kịp thời lâu ngày dầu mỡ đóng thành cặn bẩn, làm bít các đầu đánh lửa gây gian nan cho việc bật bếp. Anh chị dùng khăn hoặc bàn chải mềm để vệ sinh. Bên cạnh đó, nên cẩn thận vệ sinh bếp sau khi nấu nướng để bếp sạch sẽ, không gỉ sét. Đối với bếp dùng IC điện thì kiểm tra nguồn cấp điện.

Sửa bếp gas quận Thanh Khê

Sửa bếp gas tại nhà đà nẵng

2.Khi bật bếp có hiện tượng phựt lửa

Hiện tượng này thường do nhân viên thi công lắp đặt bếp gas chưa điều chỉnh chính xác – họng lửa được lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa của họng lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, nếu bạn có hiểu biết về bếp gas âm có thể tự mình khắc phục bằng bằng chỉnh lại cho ngay ngắn mâm chia lửa và phần nắp bên trên bằng phương pháp lau sạch các cặn bận bám trên 2 bộ phận này hoặc nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên chỉnh lại cho đúng mực bộ phận điều chỉnh không khí, đánh giá lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Sửa bếp gas quận Hải Châu

Sửa bếp gas tại nhà đà nẵng

3.Bếp gas có hiện tượng lửa đỏ

Đầu tiên bạn hãy đánh giá bình gas, nếu gas sắp hết thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường và không có gì nguy khốn.Thứ hai, hãy chắc rằng mâm chia lửa của bếp không bị dính bẩn. Nếu mâm chia lửa dính bẩn thì bạn chỉ cần tháo mâm ra và vệ sinh sạch sẽ.Thứ ba, vấn đề có thể do thời đoạn đốt cháy gas không được cung ứng đủ tỷ lệ không khí cấp thiết, đường kính kim phun gas lớn vượt mức tiêu chuẩn. Đối với trường hợp này, chỉ cần xoay cần gạt gió phía dưới bếp về đến vị trí ngọn lửa có phát ra có màu xanh sáng. Nếu do đường kính kim phun gas lớn hơn quý khách thu hẹp diện tích bằng một sợi dây đồng lồng qua kim phun để lượng không khí bình ổn ở mức trung bình.

4.Nút vặn bếp gas bị kẹt

Hiện tượng này xảy ra là do dầu mỡ chảy vào nút vặn, lâu ngày làm nút bị oxi hóa và gỉ sét. Với trường hợp này, khách hàng có thể tự tháo bụng bếp vệ sinh và cạo bớt phần gỉ sét. Tuy nhiên nếu núm bếp đã có hiện tượng kẹt cứng khó xử lý thì cần có kỹ thuật viên hỗ trợ sẽ tốt hơn hơn.

5.Bếp tự tắt khi đang nấu

Hiện tượng này do hệ thống tự ngắt gas của bếp âm. Có thể do cảm ứng nhiệt hoạt động không còn đúng mực. Khách hàng cần gọi đến cho nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

6.Có mùi gas khi bật hoặc tắt bếp

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do ống dẫn gas bị thủng, van gas bị hư hoặc do ống dẫn gas không khớp với van gas (do nhân viên lăp đặt sơ suất). Đối với hiện tượng này quý khách hàng cần gọi ngay đến chức vụ bảo hành đặt được nhân viên hỗ trợ và khắc phục ngay lập tức chóng.

7.Khi bật bếp, thả tay ra thì bếp tắt lửa

Đây là một trong những hiện tượng xảy ra có liên quan trực tiếp đến bộ cảm ứng ngắt gas. Thường là do trong quá trình dùng đầu kim cảm ứng bị bẩn hoặc khi vặn nút bật quá liền ngay sau đó chưa giữ đủ thời kì đặt bếp lên lửa. Như vậy, đặt khắc phục tình trạng này, quý khách hàng nên chu đáo giữ vệ sinh đầu kim cảm ứng sạch sẽ (hình dạng kim cảm ứng như đầu viết chì, nhưng phần đỉnh được vát tròn chứ không nhọn), tránh đặt lâu ngày bám bẩn dẫn không còn nhạy.

Vì nguyên tắc là khi kim cảm ứng chưa kịp nóng thì bếp sẽ hiểu là “không có lửa” và tự ngắt gas. Bên cạnh đó, khi bật bếp phải giữ núm giữ đủ thời gian đặt bếp lên lửa và làm nóng kim cảm ứng đặt bếp không tự ngắt gas. Các bếp âm chất lượng cao sẽ có chất lượng kim cảm ứng phi thường. Một số bếp đặt tránh tình trạng này, Nhà sản xuất đã bỏ hẳn tính năng tự ngắt gas bằng cảm ứng nhiệt ra khỏi vật phẩm của mình.

8.Mâm chia lửa bị rỉ sét

Mâm chia lửa bếp gas là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Với tính chất của nguyên liệu chia thành là hợp kim gang và đồng thì rất khó gây nên trạng thái rỉ sét cho mâm chia lửa. Tuy nhiên, với những bếp dùng lâu năm kết hợp với việc không vệ sinh bếp thường xuyên vẫn có thể làm mâm chia lửa bị mục.Đối với trường hợp này, các bạn có thể đến siêu thị bán phụ kiện bếp gas đặt mua mâm chia lửa có cùng model với bếp đang sử dụng đặt thay thế. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên làm vệ sinh lau chùi bếp sạch sẽ sau khi nấu nướng để tránh trạng thái dầu mỡ và thức ăn tràn vào bếp gây rỉ sét các bộ phận của bếp đồng thời làm tăng tuổi thọ cho bếp.

KẾT

Có thể nói bếp gas nói chung và bếp gas âm nói riêng được xếp vào loại vũ trang nguy hiểm bởi nếu không cẩn thận sẽ gây cháy nổ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp, nếu dịch vụ của chúng tôi có những tri thức chủ đạo về bếp có thể hạn chế các rủi ro xảy ra từ bếp gas. Bên cạnh đó, từ những kiến thức này bạn có thể tự xử lý những vấn đề đơn giản một phương pháp chóng vánh và an toàn mà bếp tại nhà mắc phải mà không cần đến nhân viên hoặc kỹ thuật viên.Nếu có bất kỳ thắc mắc về bếp gas và có nhu cầu sang bảo trì hoặc tư vấn, hãy liên hệ:Nhà phân phối sửa bếp gas Đà Nẵng

Địa chỉ:416 cách mạng tháng tám -cẩm lệ – đà nẵng

Điện thoại: 0968041239